Tủ Điều Khiển Nhiệt Độ

Tủ điều khiển nhiệt độ

Tủ điều khiển hiên nay có công dụng rất quan trọng, giúp tăng năng xuất và độ chính xát trong việc sản xuất. Tủ điều khiển có chức năng là điều khiển quá trình hoạt động ổn định cho máy móc và động cơ, ngoài ra còn bảo vệ các phụ tải trong các trường hợp sự cố xảy ra.

Tủ điện điều khiển nhiệt độ do điện lạnh Mai Nguyễn nghiên cứu và phát triển qua từng giai đoạn, phù hợp với từng loại dòng máy, công suất máy, nhiệt độ yêu cầu…. Giúp cho khách hàng dể dàng sử dụng vận hành.

Cấu tạo tủ điều khiển nhiệt độ

 • Vỏ tủ điện được làm bằng tole dày 1,2mm và được sơn tỉnh điện chóng rỉ và tăng tính thẩm mỹ, hoặt bằng inox 304 (Việt Nam sản xuất).
 • Thiết bị điều khiển nhiệt độ có xuất xứ từ các công ty chính hãng nổi tiếng như Dixell (Italya), Fox (Hàng Quốc), PLR05, Ewelly, Eliteck (Trung Quốc)… Đồng hồ điều khiển có độ chính xác cao, làm việc ổn định, ít bị hư hỏng và dể dàng điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết.
 • Đồng hồ ampe, đồng hồ vol giúp người sử dụng dể dàng quan sát và kiểm soát được nguồn điện và dòng làm việc của các thiết bị,
 • Các thiết bị khởi động từ, CB nguồn, CB khiển, rơle nhiệt từ hãng LS (Hàn Quốc), Schneider (Châu Âu – Pháp) , Panasonic, Fuji (Nhật)…Các thiết bị điện làm biệc ổn định với hiệu xuất cao, đảm bảo quá trình làm việc liên tục của máy móc mà ít bị hư hỏng.
 • Thiết bị bảo vệ pha giúp bảo vệ các thiết bị hoạt động bình thường hoặt ngắt toàn bộ các thiết bị khi xảy ra sự cố về điện. Thiết bị bảo vệ pha được lựa chọn từ các hảng nổi tiếng như Fotex (Đài Loan), Schneider (Pháp)….Đảm bảo quá trình làm việc ổn định cho toàn bộ hệ thóng kho lạnh.
 • Hệ thống đèn báo máy hoạt động cũng như báo sự cố của các thiết bị máy móc.
 • Công tắc on/off giúp bật tắc vận hành kho lạnh một cách dể dàng.
 • Nút dùng khẩn cấp khi xẩy ra sự cố
 • Hệ thống dây điện điều khiển bên trong tủ 0.5mm hoặt 0.75mm tuỳ thuộc và công xuất hoạt động của tủ điện (dây chuyên dụng cho tủ điện điều khiển)
 • Nẹp điện nhựa được bố trí xung quanh tủ điện giúp cho quá trình đấu nối dây điện khiển bên trong được gọn gàng tăng tính thẩm mỹ cho tủ điện.

Nguyên lý hoạt động của tủ điều khiển nhiệt độ

Đồng hồ điều khiển nhiệt độ là thiết bị chính để điều khiển sự hoạt động của toàn bộ hệ thống tủ điện. Khi tủ điện được cấp đầy đủ điện ba pha (380v) hay điện một pha (220v), thì đèn báo hiệu nguồn sẻ sáng lên, khi đó ta bậc công tắc sang vị trí on thì đồng hồ điều khiển nhiệt độ sẻ hiển thị nhiệt độ bên trong kho , lúc này máy sẻ hoạt động. Tủ điện hoạt động hoàn toàn tự động theo cài đặt, khi đạt nhiệt độ máy sẻ tự động ngắt và máy hoạt động lại khi nhiệt độ kho tăng lên (phụ thuộc vào độ chêch lệch ta cài đặt) . Theo chu kì máy sẻ tự động xã băng và hết chu kỳ xã băng máy sẻ hoạt động lại bình thường.

Trên tủ điện còn có hệ thống đèn báo hiệu máy hoạt động như máy nén, dàn nóng, dàn lạnh, xã băng. Đèn báo lỗi như lỗi máy nén, lỗi dàn nóng, lỗi dàn lạnh, lỗi xã băng, áp xuất thấp, áp xuất cao, áp xuất dầu, lỗi mất pha (mất nguồn).

Một số hình ảnh tủ điều khiển:

   

Tư vấn & báo giá

Điện thoại: 0973.448.644 (Mr Thường)

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP MAI NGUYỄN
 • Địa chỉ: 466/13 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0973.448.644 (Mr Thường)
 • Email: kholanhmainguyen@gmail.com
MST: 0316765686- Ngày cấp : 24/03/2021 - Nơi cấp : Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM