Bảo Vệ Pha Schneider

Thiết bị bảo vệ pha

Ngày nay các thiết bị và máy móc hiện đại ngày càng thay thế con người làm những việc có độ chính xác cao. Cùng theo sự phát triển của các máy móc kỹ thuật cao, hiện đại là sự ra đời của các thiết bị để bảo vệ, để đảm bảo cho các máy móc được vận hành một cách an toàn ít xẫy ra sự cố nhất.

Trong các tủ điện phân phối hay tủ điện điều khiển động cơ ba pha thì thiết bị bảo vệ pha được coi là thiết bị quan trọng đầu tiên đảm bảo cho máy móc không bị sự cố do điện gây ra. Trong tủ điện kho lạnh củng vậy thiết bị bảo vệ pha là khổng thể thiếu (đối với những máy xài 3 pha).

Cấu tạo thiết bị bảo vệ pha

Thiết bị bảo vệ pha được cấu tạo nhỏ gọn gồm hai phần chính đó là phần võ bên ngoài và phần bo mạch nằm bên trong:

  • Phần võ: Võ của thiết bị bảo vệ pha được làm bằng nhưa cứng, có khả năng chiệu được nhiệt độ cao và chiệu được va đập mạnh. Trên phần võ nhà sản xuất có in rõ model, tên nhà sản xuất…. ngoài ra còn in sơ bo mạch và cách đấu nối cho thiết bị. Phần võ thiết bị bảo vệ pha còn có phần domino để ta dể dàng đấu nối dây điện. Trên mặt trước của thiết bị bảo vệ pha có hai đèn báo hiệu một đèn là báo lỗi pha, còn môt đèn là báo hoạt động tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất mà người ta có ký hiệu khác nhau (đọc kỹ hướng dẩn sử dụng). Ngoài ra còn có nút điều chỉnh độ lệch pha và nút reset. Phía trên thiết bị bảo vệ pha là nơi để cấp nguồn vào có ký hiệu là L1, L2, L3 bên dưới là 2 tiếp điểm NO và NC.
  • Phần bo mạch bên trong: Bên trong thiết bị bảo vệ pha là phần bo mạch gồm những linh kiện như điện trở, tụ điện, và role…

Chức năng của thiết bị bảo vệ pha

Thiết bị bảo vệ pha có chức năng chính là đảm bảo nguồn điện cấp vào các thiết bị không bị mất pha (đủ 3 pha) và đủ áp (380V). Ngoài ra thiết bị bảo vệ pha còn có chức năng là nhận biết được ngược pha và mất cân bằng pha.Đối với các lỗi sự cố như mất cân bằng pha thì ta điều chỉnh chỉ số trong khoảng 0% đến 15% là tốt nhất. Thời gian mà thiết bị bảo vệ pha tác động lên để ngắt nguồn điện khiển là rất nhanh, 1s đối với trường hợp mất pha, 0.1s đối với trường hợp ngược pha và 5s đối với trường hợp mất cân bằng pha (lệch pha). Khi xẫy ra sự cố về điện thì thiết bị sẻ ngắt nguồn điều khiển để máy không hoạt động nửa và đồng thời củng phát ra cảnh báo (đèn báo lỗi sáng lên) lúc này ta cần kiểm tra và khắc phục sự cố.

Cách đấu nối thiết bị bảo vệ pha

Ta cấp nguồn 3 pha vào ba chân L1, L2, L3 nhớ là phải cấp theo thứ tự, nếu xảy ra sự cố lệch pha thì ta đảo pha lại. Phía dưới ta cấp một pha vào chân chung (thường lấy pha 1) chân NC là chân ra của nguồn khiển cho thiết bị, chân NO là chân ra để đấu cho đèn báo.

Thiết bị bảo vệ pha được các hãng và các nước hàng đầu về chất lượng trên thế giới sản xuất như Schneider (Châu âu), Fotex (Đài loan), JKN (Đài loan) Selec 600 PSR ( Ấn độ), JX3-G (Trung quốc)…

Trong quá trình lắp đặt hay sử dụng có xảy ra sự cố hay cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại Kho Lạnh Mai Nguyễn 0973 448 644 hay email: kholanhmainguyen@gmail.com

Tư vấn & báo giá

Điện thoại: 0973.448.644 (Mr Thường)

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP MAI NGUYỄN
  • Địa chỉ: 466/13 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0973.448.644 (Mr Thường)
  • Email: kholanhmainguyen@gmail.com
MST: 0316765686- Ngày cấp : 24/03/2021 - Nơi cấp : Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM